CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Hiện nay, mỗi ngày có hàng tỷ người đang hoạt động trong thế giới rộng lớn của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet đã tạo nên một môi trường chứa đầy cơ hội và thách thức cho các nhà hoạt động kinh doanh. Với nguồn khách hàng khổng lồ, đây là mảnh đất màu mỡ cho việc PR và quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ. Đó cũng chính là lý do mà các cá nhân, doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay để có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển.
 

Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả
 

Quảng cáo Google Adwords

Trong tất cả các phương pháp làm marketing online phổ biến hiện nay thì quảng cáo Google Adwords được đánh giá là cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả tốt nhất và đang được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn đầu tư kinh phí chạy để bán hàng.

1. Google Adwords là gì?

Google Adwords (hay Google Ads) là một dịch vụ thương mại của Google. Dịch vụ này cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do những đối tác Google Adsense cung cấp.

Cụ thể hơn, hầu hết các sản phẩm, dịch vụ đều sẽ được doanh nghiệp đăng tải lên website của mình. Khi khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán họ thường có xu hướng tìm kiếm trên Google. Lúc này, các website mua vị trí quảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google để khách hàng nhìn thấy, truy cập vào tham khảo thông tin và liên hệ mua hàng. Đó là lý do doanh nghiệp nên sử dụng website kết hợp với quảng cáo Google Adwords để có kết quả tối ưu nhất.

Quảng cáo trực tuyến Google Adwords

2. Lợi ích của Google Adwords:

Phạm vi tiếp cận rộng rãi và đúng khách hàng tiềm năngNhờ có sự hỗ trợ đắc lực của ông lớn Google mà các mẫu quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp sẽ tiếp cận được đúng khách hàng có nhu cầu cần mua. Ngoài ra, chúng ta còn có thể cài đặt mục tiêu quảng cáo xuất hiện ở các khu vực, lứa tuổi, giới tính,...mà bạn muốn nhắm tới.

Nguồn khách hàng ổn định mà vẫn tiết kiệm chi phíKhông phải tốn quá nhiều chi phí như các phương thức marketing truyền thống để tìm kiếm khách hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần quản trị web tốt, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng thì họ sẽ chủ động tìm đến bạn liên tục và ổn định.

Thuận tiện và không giới hạn thời gianBạn có thể bán được hàng cả ngày lẫn đêm, mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, bạn cũng không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc giới thiệu hay mời chào khách hàng.

Kiểm soát chi phí dễ dàng: Tùy thuộc vào từng gói dịch vụ bạn lựa chọn, khi bạn quyết định một tháng chi tiêu bao nhiêu cho Google Ads thì sẽ không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào nữa. Với một khoản kinh phí đầu tư phù hợp, bạn có thể dễ dàng tăng doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ, tăng lợi nhuận hoạt động.

Các phương pháp quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo Facebook Ads

Cùng với Google Adwords thì Facebook Ads cũng là một trong những phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả và đang rất phổ biến, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

1. Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội do Facebook cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn truyền thông; quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, các chương trình ưu đãi, khuyến mại; quảng bá hình ảnh, thương hiệu,…đến với người dùng Facebook.
 

Cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả
 

2. Lợi ích của Facebook Ads

Facebook là một mạng xã hội với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Vì vậy, lợi ích từ việc quảng cáo mà Facebook mang lại là không hề nhỏ.

Phạm vi quảng cáo rộng rãi, đúng khách hàng mục tiêuVới hơn 60 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam, khi chúng ta làm quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp cận tới hàng triệu người dùng. Bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ bao nhiêu tuổi? Họ làm ngành nghề gì và ở đâu?... Tiếp theo bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho Facebook, còn lại việc tiếp cận sẽ được Facebook thực hiện thay bạn.

Khả năng lan truyền nhanh chóngViệc bạn tiếp cận được các khách hàng mục tiêu, và mỗi người dùng sẽ like, share bài viết, chia sẻ page trên trang cá nhân của họ, như vậy tính lan truyền thông tin sẽ rất lớn và nhanh chóng. Các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đến được nhiều người dùng hơn nữa.

Chi phí thấp và linh độngQuảng cáo trên Facebook được tính phí theo hình thức: CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Còn với CPM, bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đương 600đ). Đây là mức chi phí khá thấp so với hiệu quả mà phương thức này mang lại.

Kết nối, tương tác với khách hàng dễ dàngFacebook có nhiều chế độ hỗ trợ cho việc trả lời, tương tác với khách hàng một cách tự động, nhanh chóng. Hoặc bạn có thể trả lời khách một cách chi tiết hơn dưới các comment ở bài quảng cáo hoặc sử dụng Messenger để tư vấn riêng.
 

Quảng cáo trực tuyến hiệu quả
 

Quảng cáo trên các web diễn đàn, rao vặt

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến cũng khá hay và đỡ tốn kém. Bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như: webtretho.com, otofun.net, lamchame.com,…hoặc các website thương mại điện tử, rao vặt như: vatgia.com, muaban.net, 24hquangcao.com,...để đăng tin quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ của mình. Các bài đăng này sẽ được tiếp cận tới hàng ngàn người dùng thường xuyên ghé vào diễn đàn, rao vặt để tham gia thảo luận hoặc mua bán. Ngoài ra, nếu bạn là thành viên VIP (phải tốn tiền kích hoạt) thì mỗi ngày bài viết của bạn được ghim lên đầu trang, lượt xem cũng vì thế mà tăng lên. Ví dụ một số trang như: 24hquangcao.com hay vatgia.com chẳng hạn.

Phương pháp quảng cáo trực tuyến
 

Quảng cáo trên Youtube

Đã có khá nhiều các doanh nghiệp thành công bằng việc quảng cáo trên mạng xã hội video clip Youtube. Đây là phương thức quảng cáo dưới dạng video và ngày một phát triển bởi số lượng người tham gia Youtube đang rất lớn. Cách thức quảng cáo thông thường ở đây là đăng ký kênh gắn với tên thương hiệu của doanh nghiệp, sau đó có thể đăng một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn. Cuối cùng là cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên để khách hàng có thể nhìn thấy.
 

Quảng cáo trực tuyến
 

Email marketing

Email marketing cũng là một phương pháp quảng cáo hiệu quả, hình thức này cho phép các doanh nghiệp gửi thông điệp quảng cáo tới khách hàng thông qua thư điện tử trên môi trường mạng Internet. Nhiệm vụ chính của Email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty.
 

Những phương pháp quảng cáo trực tuyến
 

Tạm kết:

Hiện nay, có rất nhiều cách để làm marketing online. Và với 5 phương pháp quảng cáo trực tuyến chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại hiệu quả bán hàng tốt nếu bạn biết cách áp dụng. Nếu bạn lựa chọn đầu tư cho quảng cáo online thì một công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu đó chính là website. Sử dụng website kết hợp với quảng cáo trực tuyến sẽ giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng.

Hi vọng bài viết ở trên đã cung cấp thêm những kiến thức cần thiết cho bạn và phần nào có ích đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin liên quan về dịch vụ quảng cáo trực tuyến, bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Công ty Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777