CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE tốt nhất

     Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong ngành công nghiệp chăn nuôi. Nhờ khả năng giải quyết chất thải chăn nuôi một cách kinh tế, an toàn và hiệu quả.

     Chăn nuôi là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Bên cạnh việc cung ứng nguồn thực phẩm cho đời sống, hoạt động chăn nuôi còn tạo cho môi trường sống những gánh nặng về chất thải, sự ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất đai.

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE cho tác dụng đôi


     Định nghĩa của giải pháp này mang hai ý nghĩa, một là công trình xử lý chất thải chăn nuôi nói chung với tên gọi hầm biogas, hai là vật liệu HDPE siêu chống thấm được đặc chế bởi các nhà nghiên cứu, dĩ nhiên sản phẩm chúng ta đang nói đến ở đây là hầm biogas HDPE thuộc một trong số đích đến khi khoa học bắt tay vào chế tạo, vật liệu này còn dùng để làm nhiều ứng dụng khác rất tốt mà tôi tạm không nói đến ở đây.

     Phân tích giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE nôm na khái quát là thế, còn xét về đặc điểm có thể kể các ưu thế của nó như là siêu chống thấm, độ bền cao, khả năng chịu lực nén lẫn giãn nở tốt, giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE dễ thi công, tiện đặt để mọi nơi, hạn chế tình trạng hư hại trước những tác động môi trường.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay những sản phẩm ưu việt chỉ có tại Năng Lượng Á Châu

 

     Các hoạt động chăn nuôi vốn gây nên khá nhiều những tác động đến môi trường vì chất thải khó xử lý, đặc biệt là nuôi heo, phân của chúng rất hôi tanh, ô nhiễm đất, nguy hại đến nguồn nước ngầm, bay mùi,…nếu không phải có hầm biogas HDPE, tình trạng sẽ trở nên khá tệ. Về mặt kinh tế của chủ chăn nuôi, hiển nhiên lắp đặt hầm biogas HDPE sẽ cung cấp cho họ một lượng khí đốt đủ nhiều, không thất thoát gì, tương tự các hầm biogas kiểu cũ nhưng trội hơn về khả năng sử dụng, độ bền,… Nói chung giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE vì môi trường lẫn kinh tế đều cho hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng một cách bền vững, thứ mà các loại công trình tương tự của thế hệ trước rất khó đảm bảo được.

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

 

     Tuy nói rằng hầm biogas HDPE cho tác dụng đôi mang nhiều ích lợi về lâu về dãi lẫn tức thì qua từng năm từng tháng ấy nhưng thực tế khảo sát tại Việt Nam nhận ra một điều rằng chủ chăn nuôi không mấy mặn mà với vấn đề môi trường, họ chỉ quan tâm liệu giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE sẽ tiết kiệm được bao nhiêu chi phí và thời gian sử dụng được bao lâu.

Đặc điểm của bể giải pháp Biogas phủ bạt HDPE


     Bể giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE, còn gọi là bể biogas HDPE, hay còn gọi là màng chống thấm HDPE. Loại thiết bị này được tạo ra từ thành phần chính là nhựa nguyên sinh chiếm  tỷ lệ khoảng 97.5%, còn lại bao gồm cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV vì vậy màng HDPE không gây ra độc hại cho môi trường và nó được hình thành từ 2 phương pháp là thổi hoặc cán.

     Một hệ thống bể biogas HDPE gồm: 2 khoang, một khoang dùng để chứa chất thải hữu cơ, nơi diễn ra quá trình lên men kỵ khí và một khoang dùng để chứa khí sau quá trình phân giải chất hữu cơ. Chất thải sau quá trình vệ sinh chuổng trại, hay chất thải cần được xử lý, sẽ được đưa vào từ ống dẫn đến bể chứa. Đối với bể HDPE khi chưa có quá trình phân hủy xảy ra thì lớp bạt sẽ bị xẹp xuống, sau khoảng thời gian phân hủy có lượng khí sinh ra ổn định làm cho áp suất  cùng thể tích trong bể tăng lên, đấy màng bạt HDPE căng ra. Bể được cấu tạo theo hình chữ nhật hoặc hình ống dài với chiều dài khác nhau tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường, địa hình địa chất của từng địa điểm lắp đặt khác nhau.

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

 

Nội dung liên quan: Xử lý chất thải rắn chăn nuôi đúng cách

Chưa có sự quan tâm đúng mức về giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

     Ngành chăn nuôi gia súc gia cầm nước ta đã đã tồn tại và phát triển từ rất lâu trước đây, mục tiêu ban đầu kéo dài cho tới nay vẫn là phát triển kinh tế, lợi nhuận, vấn đề môi trường luôn bị bỏ ngỏ, thế nên khi giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE ra đời dù thuộc hàng tiên tiến về khoa học trong lúc ứng dụng hầm biogas được biết đến từ rất lâu nhưng không ít chủ chăn nuôi vẫn chẳng đầu tư lấy một hầm biogas HDPE để sử dụng dù hiệu quả tiết kiệm chi phí rất cao, bảo vệ môi trường gần như tuyệt đối.

     Nhà nước và địa phương luôn khuyến khích, phổ cập, khẳng định coi trọng giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE cải thiện chăn nuôi đáng kể thì nhiều chủ trang trại, hộ chăn nuôi mới biết đến, mới chịu bỏ tiền đầu tư xây dựng, tất cả cũng nằm ở tư duy, nhận thức. Dẫu vậy, nếu chẳng phải chi phí ban đầu để thi công lắp đặt hầm Biogas HDPE ở mức hợp túi tiền, nói cách khác là khá mềm khá rẻ so với những hiệu quả lâu dài mang lại cho ngành chăn nuôi thì chủ sản xuất cũng đã bỏ qua.

     Tạm gác lại các vấn đề kinh tế, môi trường mới thật sự là thứ cần coi trọng ở đây, bảo vệ nền tảng cơ bản này này sẽ giữ được lợi ích lâu cho các thế hệ sau. Chỉ tính thực tế hiện nay, các hoạt động chăn nuôi heo tạo ra mùi hôi do chưa có phương pháp xử lý phù hợp. Ứng dụng giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE vào xử lý chất thải chăn nuôi hạn chế được tình trạng này.

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

 

Ứng dụng của giải pháp hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE trong đời sống

     Trong khi biện pháp xử lý chất thải với mục đích làm phân bón cho cây trồng tuy khả quan nhưng lại tốn chi phí xử lý, chi phí vận chuyển, không mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Biện pháp hầm Biogas HDPE lại khác, nó hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về kinh tế và hiệu quả sử dụng.

Hiệu quả về kinh tế

     Khí sinh học sản xuất từ hầm Biogas bao gồm 2/3 khí mêtan, thành phần chính của gas vì thế Biogas trở thành nguồn năng lượng hữu ích cho đời sống hằng ngày. Trong tương lai công nghệ Biogas sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính nhằm giải quyết chất đốt sinh hoạt cho vùng nông thôn, thay thế các loai nhiên liệu khác như củi, trấu, than Ngoài ra còn có thể sử dụng khí sinh học cho các mục đích khác như: Phát điện, lò sấy, đèn thắp sáng, hệ thống nước nóng, các tủ lạnh chạy bằng gas,…

     Biến chất thải thành nguyên liệu hữu ích, ứng dụng hầm Biogas giúp chủ đầu tư công trình tiết kiệm chi phí xử lý chất thải trong sản xuất, chăn nuôi.

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

 

Chống ô nhiễm môi trường

     Việc ứng dụng công nghệ hầm ủ Biogas nhằm mục đích xử lý chất thải, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi đất, nước, không khí. Giảm thiểu các chất khí gây hiệu ứng nhà kính phát sinh từ quá trình sản xuất, chăn nuôi. Hạn chế dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, năng cao năng suất chăn nuôi.

Bảo vệ môi trường

     • Nếu như nói các hoạt động sản xuất luôn là yếu tố tác động tiêu cực tới môi trường nhiều nhất, đặc biệt là các loại chất thải thì việc làm hầm khí biogas lại mang nhiều hiệu quả thiết thực. Hầm phủ bạt khi được lắp đặt sẽ. giúp giảm được những mùi hôi từ chất thải của động vật, hay rác thải từ các nhà máy chế biến.

     • Những yếu tố như ruồi muỗi, các loại vi khuẩn, vi sinh vật có khả năng gây hại sẽ được khống chế, ngăn chặn hoặc hạn chế sự phát triển. Đồng thời, những yếu tố như chất tẩy rửa, vấn đề ôi nhiễm môi trường sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất.

     • Điểm đặc biệt khi sử dụng hệ thống này chính là có khả năng làm giảm hiệu ứng nhà kính - Tức là hạn chế được hiện tượng không khí bị nóng lên do bức xạ sóng ngắn của mặt trời trước những tác động của CO2, metan có trong chất thải của động vật.

 

Giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

 

Nội dung liên quan: Xem ngay các dịch vụ thi công trang trại tốt nhất hiện nay nhất hiện nay

Ưu điểm giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE

     Hiện nay có rất nhiều loại hầm Biogas được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Từ hầm sinh khí dạng vòm nắp cố định KT bằng bêtông, đến túi sinh khí bằng nilon, hầm Composite, hầm Biogas VACVINA cải tiến, hầm ủ biogas sử dụng vật liệu màng chống thấm HDPE. Tuy nhiên, hầm Biogas HDPE vẫn là lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu. Bởi các ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí

     So với hầm ủ bê tông thì giải pháp hầm Biogas HDPE có chi phí thấp hơn nhiều. Vì thế không chỉ trong cách dự án chăn nuôi lớn, các hộ gia đình chăn nuôi quy mô nhỏ cũng có thể xây dựng để tận dụng lượng chất thải, tránh ô nhiễm môi trường.

Tuổi thọ hầm cao

     Không giống hình thức thi công hầm biogas bằng nilon, tuy có chi phí đầu tư thấp nhưng tuổi thọ ngắn. Hầm Biogas HDPE sử dụng màng chống thấm HDPE có độ bền cao, lên đến 25 năm. Giúp kéo dài thời gian sử dụng hầm. Không tốn chi phí bảo trì, sửa chữa như các biện pháp khác.

Khả năng chống thấm và bảo vệ môi trường cao

     Với tính năng chống thấm vượt trội, màng HDPE được ứng dụng nhiều trong các công trình yêu cầu khả năng chống thấm cao, được dùng lót đáy, làm màng phủ nổi để tích khí. Tránh ô nhiễm môi trường hiệu quả.

Thi công nhanh chóng

     Kỹ thuật lắp đặt hầm Biogas HDPE khá đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh, dễ khắc phục các sự cố. Hơn hết, công nghệ hầm này có thể thi công trên nhiều địa hình khác nhau, đây là một trong những ưu điểm mà các loại hầm ủ khác không thể thi công được.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE uy tín, giá rẻ


     Hầm Biogas phủ bạt HDPE không những tiết kiệm chi phí, độ bền cao mà còn rất an toàn và thân thiện với môi trường sống. Nhựa HDPE rất lành, không độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe, không gây ô nhiễm môi trường nên càng được khuyến khích sử dụng.

     Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều cơ sở phân phối bạt HDPE phủ hầm gas, không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các nhà phân phối uy tín, có tiếng, qua đó đảm bảo chất lượng lẫn giá cả hợp lý nhất.

     Năng Lượng Á Châu hiện đang là nhà sản xuất và phân phối bạt nhựa HDPE có tiếng tại Việt Nam. Với thế mạnh là hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, Năng Lượng Á Châu cam kết luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu, nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

Tạm kết

     Tại đây, quý khách sẽ được tư vấn tận tình về cách thi công xây dựng giải pháp hầm Biogas phủ bạt HDPE. Đặc biệt nhân viên sẽ căn cứ vào tình hình thức tế, hướng dẫn thi công để mang lại hiệu quả tốt nhất, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa chi phí.


CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính: 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

VPĐD1: 10/7 Đường 9, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM 

VPĐD2: 45 Hải Thượng Lãn Ông, TP.PRTC, Tỉnh Ninh Thuận 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn


Tìm kiếm liên quan

     Làm hầm biogas bằng bạt

     Túi biogas giá bao nhiêu

     Bọc biogas

     Bioga

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777