CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Hệ thống bơm phân heo - inox 304 - APO

Mã SP: Bom phan heo

Giá: 105.000.000 đ

Nguồn nước thải chăn nuôi heo thường đến từ nước thải vệ sinh chuồng trại: nước thải rửa, nước tiểu, phân heo,… chứa nồng độ ô nhiễm hữu cơ khá cao.

Nhận báo giá:

Đặc tính nước thải chăn nuôi heo

Nguồn nước thải chăn nuôi heo thường đến từ nước thải vệ sinh chuồng trại: nước thải rửa, nước tiểu, phân heo,… chứa nồng độ ô nhiễm hữu cơ khá cao.

Thành phần và tính chất của nước thải chăn nuôi heo

Nước thải chăn nuôi heo là một trong những loại nước thải rất đặc biệt, hàm lượng chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng, N, P và vi sinh vật gây bệnh có thể gây ô nhiễm môi trường cao. Nó phải được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường, chi tiết gồm có:

  • Các chất hữu cơ và vô cơ: Trong nước thải chăn nuôi, các hợp chất hữu cơ chiếm 70-80%, bao gồm cellulose, protein, axit amin, chất béo, carbohydrate và các dẫn xuất của chúng có trong phân và thức ăn thừa. Hầu hết các chất hữu cơ bị phân hủy dễ dàng. Chất vô cơ chiếm 20-30% gồm cát, đất, muối, urê, muối amoni, muối clorua, SO42-, v.v.
  • N và P: Gia súc có khả năng hấp thụ N và P kém nên khi tiêu thụ thức ăn có chứa N và P sẽ được thải ra ngoài theo phân và nước tiểu. Nồng độ N và P rất cao thường được tìm thấy trong nước thải trại heo. Tổng mức nitơ trong nước thải chăn nuôi dao động từ 571 đến 1026 mg/l và phốt pho dao động từ 39 đến 94 mg/l.
  • Vi sinh vật gây bệnh: Nước thải chăn nuôi chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, vi rút và trứng giun sán
  • Rác trong quá trình chăn nuôi cũng thường xuyên gia nhập vào hệ thống như: găng tay, chai lọ, ống gieo tinh,...

Rác trong chăn nuôi

Ngày nay, với tốc độ chăn nuôi phát triển khá cao, việc sử dụng ngày càng hạn chế nguồn tài nguyên nước ngầm nên việc chăn nuôi hạn chế sử dụng nước tối đa được đặt lên hàng đầu như: Chăn nuôi heo trên sàn và không tắm, sử dụng đệm lót sinh học,,...Với phương pháp chăn nuôi ít sử dụng nước như vậy cũng tạo ra một thách thức lớn cho hệ thống xử lý nước thải và bơm phân vì nồng độ ô nhiễm cao và phân rất đặc. 

Với tính chất nước thải như trên nên nước thải có tác động ăn mòn rất cao cho các vật liệu kim loại khi tiếp xúc. Chính vì thế, chúng tôi sử dụng inox 304 và các vật liệu phù hợp để chế tạo bơm đặc dụng.

Sau nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi đã chế tạo hệ thống bơm phân heo thích nghi với hiệu suất rất cao: vật liệu inox304, cánh bơm cắt rác, hệ thống tời bảo trì, trục bơm chịu tác động lớn,...

Bơm đang lắp đặt thực tế tại công trình

Bơm đang lắp tại công trình

 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính : 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn

sản phẩm cùng loại

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777