CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Đơn vị tư vấn thi công và lắp đặt hầm Biogas HDPE số 1 tại TP.HCM

Chăn nuôi là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Bên cạnh việc cung ứng nguồn thực phẩm cho đời sống, hoạt động chăn nuôi còn tạo cho môi trường sống những gánh nặng về chất thải, sự ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất đai. Giải pháp hầm biogas HDPE đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong ngành công nghiệp chăn nuôi. Nhờ khả năng giải quyết chất thải chăn nuôi một cách kinh tế, an toàn và hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về hầm biogas HDPE


     Hầm phủ bạt HDPE còn được gọi là hầm biogas HDPE hay màng chống thấm HDPE được sản xuất bởi những hạt nhựa phân tử PE bằng cách thổi hoặc cán.

     Cấu tạo của hầm HDPE bao gồm các yếu tố đó là màng chống thấm HDPE, hệ thống sục khí – có tác dụng đảo đều nước thải giúp quá trình phân hủy nhanh hơn, hệ thống đường dẫn, ánh sáng và duy trì. Hệ thống này thường được sử dụng ở những vùng đất bằng phẳng, thích hợp với những hộ sản xuất quy mô lớn.

Biogas HDPE

     Hầm phủ bạt HDPE được ứng dụng cho những đơn vị chăn nuôi gia súc, heo, gà, bò,… hệ thống chất thải, nước thả từ các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, khoai mì, sản xuất đường, ethanol,… Có thể được ứng dụng cho nhiều hình thức sản xuất khác nhau nên kiểu hầm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Nội dung liên quan: Công ty cung cấp các giải pháp môi trường đáng tin cậy nhất 

Ưu điểm khi sử dụng hầm phủ bạt HDPE

     Đối với một đơn vị sản xuất, khi lựa chọn xây hầm biogas HDPE không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn có những ưu điểm dễ thấy đó là:

     • Độ bền cao, kín, có tính đàn hồi, khả năng chống tia UV và không bị ăn mòn với axit hay bazơ. Nhờ vậy mà công nghệ đơn giản này có thể sử dụng trong thời gian dài. Đảm bảo tạo ra lượng khí cần thiết, tránh được tình trạng ôi nhiễm môi trường.

     • Khi xây hầm HDPE thì sẽ có hiệu suất sinh khí tốt nhất do nhiệt độ của hầm có khả năng kỵ khí một cách tối ưu nhất.

     • Quá trình sử dụng ít gặp phải các tình trạng như bị nghẹt ống thoát, ống vào và có thể tự động phá váng một cách dễ dàng.

     • Được thiết kế, xây dựng một cách nhanh chóng với chi phí bỏ ra thấp và không phát sinh chi phí khi thi công. Ngoài ra hầm biogas HDPE cũng được ứng dụng tố cho những đơn vị vừa nên rất tiện lợi cho doanh nghiệp.

Biogas HDPE

Nội dung liên quan: Tư vấn xây dựng hầm biogas nhanh chóng hiệu quả

Ứng dụng của hầm Biogas HDPE trong đời sống

Hiệu quả về kinh tế

     Khí sinh học sản xuất từ hầm biogas bao gồm 2/3 khí metan. Thành phần chính của gas vì thế biogas trở thành nguồn năng lượng hữu ích cho đời sống hằng ngày. Trong tương lai công nghệ Biogas sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính nhằm giải quyết chất đốt sinh hoạt cho vùng nông thôn. Thay thế các loại nhiên liệu khác như củi, trấu, than,…Ngoài ra còn có thể sử dụng khí sinh học cho các mục đích khác như: phát điện, lò sấy, đèn thắp sáng, hệ thống nước nóng, các tủ lạnh chạy bằng gas,…

     Biến chất thải thành nguyên liệu hữu ích, ứng dụng hầm Biogas giúp chủ đầu tư công trình tiết kiệm chi phí xử lý chất thải trong sản xuất, chăn nuôi.

Chống ô nhiễm môi trường

     Việc ứng dụng công nghệ hầm ủ Biogas nhằm mục đích xử lý chất thải. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi đất, nước, không khí. Giảm thiểu các chất khí gây hiệu ứng nhà kính phát sinh từ quá trình sản xuất, chăn nuôi. Hạn chế dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nâng cao năng suất chăn nuôi.

Biogas HDPE

Nội dung liên quan: Địa chỉ chuyên thi công hệ thống xử lý nước rỉ rác uy tín và giá ưu đãi 

Ưu điểm của công nghệ hầm Biogas HDPE


     Hiện nay có rất nhiều loại hầm biogas được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Từ hầm sinh khí dạng vòm nắp cố định KT bằng bêtông, đến túi sinh khí bằng nilon, hầm Composite,...Tuy nhiên, hầm biogas HDPE vẫn là lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu. Bởi các ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí

     So với hầm ủ bê tông thì giải pháp hầm biogas HDPE có chi phí thấp hơn nhiều. Vì thế không chỉ trong cách dự án chăn nuôi lớn, các hộ gia đình chăn nuôi quy mô nhỏ cũng có thể xây dựng để tận dụng lượng chất thải, tránh ô nhiễm môi trường.

Tuổi thọ hầm biogas HDPE cao

     Không giống hình thức thi công hầm biogas bằng nilon, tuy có chi phí đầu tư thấp nhưng tuổi thọ ngắn. Hầm biogas HDPE sử dụng màng chống thấm HDPE có độ bền cao, lên đến 25 năm. Giúp kéo dài thời gian sử dụng hầm. Không tốn chi phí bảo trì, sửa chữa như các biện pháp khác.

Biogas HDPE

Khả năng chống thấm và bảo vệ môi trường cao

     Với tính năng chống thấm vượt trội, màng HDPE được ứng dụng nhiều trong các công trình yêu cầu khả năng chống thấm cao, được dùng lót đáy, làm màng phủ nổi để tích khí. Tránh ô nhiễm môi trường hiệu quả.

Thi công nhanh chóng

     Kỹ thuật lắp đặt hầm biogas HDPE khá đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh, dễ khắc phục các sự cố. Hơn hết, công nghệ hầm này có thể thi công trên nhiều địa hình khác nhau, đây là một trong những ưu điểm mà các loại hầm ủ khác không thể thi công được.

Những lưu ý quan trọng khi thi công hầm biogas HDPE


     Thi công hầm biogas lót bạt nhựa HDPE là một phương pháp mang tính hiệu quả cao. Được nhiều hộ gia đình và nông trại ưa chuộng Bên cạnh khả năng xử lý môi trường hiệu quả, ngăn chặn mùi, sự ô nhiễm, giải pháp hầm biogas với nhựa HDPE còn giúp tận dụng nguồn khí sinh học phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên khi sử dụng hầm biogas, bạn cũng cần quan tâm đến các lưu ý sau đây.

Biogas HDPE

Lựa chọn loại bạt lót phù hợp

     Để tiết kiệm chi phí thi công bạn có thể lựa chọn độ dày của bạt phù hợp theo yêu cầu sử dụng. Thông thường thì phần bạt lót đáy sẽ ít chịu tác động của áp suất khí hơn so với phần bạt phủ nổi nên bạn có thể sử dụng loại bạt mỏng hơn. Độ dày bạt được khuyến nghị khi lót đáy là từ 0.5mm- 0.75mm. Còn với phần bạt phủ nổi thì nên sử dụng bạt có độ dày ít nhất từ 1mm trở lên.

     Sự cách biệt về giá của bạt nhập khẩu và bạt được sản xuất trong nước cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn loại bạt phù hợp.

Kiểm tra, kiểm soát chất lượng thi công

     Kiểm tra, kiểm soát chất lượng của từng công tác thi công, đặc biệt là khâu hàn. Sử dụng kỹ thuật chuyên môn để kiểm tra các vị trí mối hàn. Nhiệt độ hàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn. Trước khi hàn trên sản phẩm cần phải thử nghiệm trước nhiệt độ phù hợp.

Biogas HDPE

Bảo trì hầm biogas định kỳ

     Luôn theo sát và kiểm soát chất lượng của hầm biogas để đảm bảo công trình vận hành ổn định. Định kỳ bảo trì hầm và xử lý các vấn đề hư hỏng, rách bạt kịp thời. Với những công trình nhỏ, bạn có thể xả ống dẫn gas và cho dừng tiến trình sinh khí, và hàn nhiệt các mối thủng. Còn với những công trình lớn, việc xả khí và xử lý khí xả sẽ rất khó khăn, thậm chí gây nguy hiểm cho gia đình và người xung quanh. Cần được xử lý bởi đội ngũ chuyên môn.

Đơn vị chuyên thi công hầm biogas HDPE chuyên nghiệp


     Năng Lượng Á Châu chuyên thi công hầm biogas HDPE với mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng công trình được đảm bảo, giá trị sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó chúng tôi báo giá tối ưu nhất cho khách hàng về mặt kinh tế, lựa chọn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

     Năng Lượng Á Châu chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ xây dựng hầm biogas HDPE. Các chỉ số về kiểm định chất lượng nước đầu ra, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.

Biogas HDPE

Quy trình thi công hầm biogas phủ bạt HDPE

Bước 1: Tiến hành đào hầm

     Kích thước hầm chứa phải được Năng Lượng Á Châu đảm bảo tính toán hợp lý theo đúng quy mô của trang trại để tránh tình trạng dư thừa khí.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

     Khâu chuẩn bị mặt bằng là bước quan trọng trong thi công hầm biogas phủ bạt HDPE vì nó ảnh hưởng đến độ bền của bạt nhựa. 

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu và máy móc thi công

     Để thi công được phương án sử dụng bạt nhựa HDPE chúng tôi sẽ chuẩn bị máy hàn nhiệt. Năng Lượng Á Châu luôn có đủ công nhân để tiến hành rải bạt do bạt có khối lượng và kích thước khá lớn.

Bước 4: Đánh dấu và đào rãnh chôn bạt HDPE

     Rãnh neo có chức năng là giữ và cố định phần bạt tránh tình trạng bạt bị lệch, đùn. Vì thế, chúng tôi sẽ đào rãnh neo trước khi phủ bạt HDPE để đảm bảo chất lượng công trình

Biogas HDPE

Bước 5: Lót đáy bạt HDPE

     Tiến hành trải bạt như HDPE. Sau khi trải bạt, chúng tôi sẽ chôn rãnh neo với mục đích cố định bạt để bạt không bị phồng hay lệch.

Bước 6: Lắp đặt hệ thống ống ra – vào hầm

      Nhân viên chúng tôi sẽ lắp ống thu khí để lấy được tối ưu lượng khí sinh ra từ hầm.

Bước 7: Phủ nổi màng HDPE

     Phủ bạt HDPE lên trên hầm để tạo thành hầm biogas khép kín. Tiến hành đặt phao nổi để tạo khí.

Ưu điểm của Năng Lượng Á Châu

     ✔︎ Công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật mới nhất.

     ✔︎ Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất. Hệ thống nhà máy rộng hơn có thể đáp ứng việc thực hiện nhiều dự án lớn cùng thời điểm.

     ✔︎ Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.

     ✔︎ Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.

     ✔︎ Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.

Biogas HDPE

Tạm kết

     Nếu bạn đang là chủ của một trang trại lớn hay của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, khoai mì, đường,… thì có thể lựa chọn giải pháp hầm biogas HDPE vừa mang lại hiệu quả nhất định vừa giúp người tiêu dùng có những đánh giá tốt hơn về những sản phẩm mình sử dụng.

     → Bạn đang quan tâm và tìm kiếm địa chỉ thi công hầm biogas HDPE hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0909.679.777 để được nhân viên tư vấn và báo giá nhanh chóng.


CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính: 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

VPĐD1: 10/7 Đường 9, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM 

VPĐD2: 45 Hải Thượng Lãn Ông, TP.PRTC, Tỉnh Ninh Thuận 

Email: office@ biogas.com.vn

            khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: biogas.com.vn


Tìm kiếm có liên quan

     Túi biogas HDPE

     Giá hầm biogas HDPE

     Giá túi biogas

     Làm hầm biogas bằng bạt

     Bạt biogas

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777