CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

MÁY SẤY XE CHỞ HEO

1. Cấu tạo của nhà hấp sấy hơi quá nhiệt:

Phần tường ngoài của lò được xây theo dạng kết cấu gạch, nhôm hoặc bê tông. Nhà được bảo ôn. Còn phần cửa được thiết kế dạng bản trượt hoặc bản lề linh hoạt. Thiết bị này có bộ phận phát nhiệt, phân tán nhiệt và truyền nhiệt.

Nhờ có hệ thống caloriphe riêng biệt mà quá trình vận hành và bảo dưỡng hệ thống sẽ dễ dàng hơn. Thêm vào đó các bộ phận như quạt tuần hoàn, động cơ... được đặt bên ngoài nhà hấp sấy nên người vận hành không phải vào trong nhà.

Bộ phận phát nhiệt là một hệ thống cấp hơi chung từ nồi nấu nước sôi chính và đi theo ống dẫn hơi để đi về nhà hấp nhiệt xe chở heo. Trong nhà hấp có van cấp hơi và có một hệ thống thoát nước và ngưng tụ nước để nước ngưng chảy về lại buồng nước chung.

Bộ phận truyền nhiệt là bộ phận quan trọng vì nếu hệ thống truyền nhiệt theo ống dẫn đến nhà sấy hấp không hoạt động tốt, không kín thì cả quá trình hấp sấy sẽ bị gián đoạn và không đạt được hiệu quả.

Bộ phận phân tán nhiệt được đặt bên ngoài nhà hấp sấy nó bao gồm quạt phân tán với động cơ 7,5hp với 2 bộ phân tán nhiệt đặt 2 bên nhà chéo nhau, việc đặt bên ngoài lò hấp sấy giúp tăng tuổi thọ của bộ phận phân tán và dễ phát hiện lỗi và sửa chữa bảo dưỡng hơn, việc đặt chéo nhau để đảm bảo nhiệt tỏa ra đều khắp phòng hấp sấy nhanh hơn.

Tủ điện điều khiển dễ vận hành. Có đồng hồ hiển thị nhiệt độ trung bình tức thời trong nhà hấp sấy. Với đồng hồ hiển thị, người tiêu dùng có thể theo dõi bất cứ lúc nào về các chỉ số của nhà hấp sấy để đề phòng trường hợp không may xảy ra và có những biện pháp xử lý kịp thời tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành và sử dụng nhà hấp sấp.

2. Ưu điểm của hệ thống:

Nhà hấp sấy hoàn toàn kín và tách biệt riêng với lò đốt nấu nước sôi, theo cách này xe tránh được nhiệt độ cao không cần thiết, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và sự an toàn của xe.

Toàn bộ hệ thống hấp sấy này người dùng thu hồi được những năng lượng thừa, điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp theo yêu cầu.

Sự phân bổ nhiệt trong phòng hấp sấy khá đều, nên mọi virus, các mầm bệnh ở các ngỏ ngách sẽ bị nhiệt tiêu diệt.

3. Cơ chế vận hành:

Lò sấy bằng hơi nước nhìn rất phức tạp nhưng cũng khác đơn giản. Mọi hoạt động trong quá trình sấy đều dựa vào quá trình đốt nhiên liệu để lượng nhiệt được sinh ra đun được lượng nước, biến nhiệt đốt của năng lượng thành nhiệt của hơi nước và lượng nhiệt được đưa vào nồi hơi.

Nhiệt độ đạt tới độ 1600 – 2000  độ C của bộ phận buồng đốt và với một nhiệt độ cao như vậy sẽ giúp cho quá trình đốt lượng nước từ dạng lỏng sang dạng hơi khí trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và lượng hơi đó được đưa vào buồng hấp sấy, sau quá trình trao đổi nhiệt sấy đó thì lượng hơi sẽ được ngưng tụ lại dạng lỏng và tích tụ lại tạo thành lượng nước ngưng và chuyển về buồng cấp nước để tiếp tục quy trình.

Thời gian hấp sấy tùy thuộc vào yêu cầu đặc biệt của từng loại đối tượng cần hấp sấy. Có đồng hồ hiển thị và kiểm soát thời gian và nhiệt độ hấp sấy.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính : 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

VPĐD1: 10/7 Đường 9, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM 

VPĐD2: 45 Hải Thượng Lãn Ông, TP.PRTC, Tỉnh Ninh Thuận 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com 

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777