CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Tìm địa chỉ thi công hầm biogas HDPE chuyên nghiệp

     Thi công hầm biogas HDPE là một phương pháp mang tính hiệu quả cao. Được nhiều hộ gia đình và nông trại ưa chuộng. Bên cạnh khả năng xử lý môi trường hiệu quả, ngăn chặn mùi, sự ô nhiễm, giải pháp thi công hầm biogas HDPE còn giúp tận dụng nguồn khí sinh học phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

thi-cong-ham-biogas-hdpe

Tìm hiểu về thi công hầm biogas HDPE


     Sau khi thi công hầm biogas HDPE chính là nơi chứa các chất thải hữu cơ trong sản xuất và chăn nuôi. Nhờ thiết kế đặc biệt nên có thể làm sản sinh ra lượng khí metan, có thể sử dụng trực tiếp hoặc chuyển hóa thành các nguồn năng lượng khác sử dụng cho sinh hoạt.

Hầm biogas HDPE là gì?

     Hầm biogas HDPE còn được gọi là hầm phủ bạt HDPE hay màng chống thấm HDPE được sản xuất bởi những hạt nhựa phân tử HDPE

     Cấu tạo của thi công hầm biogas HDPE bao gồm các thành phần chính đó là:

     • Màng chống thấm HDPE.

     • Hệ thống sục khí: có tác dụng trộn đều nước thải giúp quá trình phân hủy nhanh hơn.

     • Hệ thống đường dẫn.

     • Ánh sáng.

     Thi công hầm biogas HDPE thường được sử dụng ở những vùng đất bằng phẳng, thích hợp với những đơn vị sản xuất và chăn nuôi có quy mô lớn.

thi-cong-ham-biogas-hdpe

     Thi công hầm biogas HDPE được ứng dụng cho những đơn vị chăn nuôi gia súc, heo, gà,bò,… hệ thống chất thải, nước thải từ các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, khoai mì, sản xuất đường, ethanol,… Có thể được ứng dụng cho nhiều hình thức sản xuất khác nhau nên kiểu hầm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Nội dung liên quan: Tư vấn xây dựng hầm biogas nhanh chóng hiệu quả

Ưu điểm của thi công hầm biogas HDPE 

     ✓ Chi phí đầu tư cho màng chống thấm HDPE thấp hơn so với công trình xây bằng gạch hoặc bê tông có cùng thể tích.

      Có thể thiết kế một cách linh hoạt với thể tích khác nhau phù hợp với qui mô chăn nuôi của từng trang trại.

      Độ bền của bạt HDPE trong điều kiện nhiệt đới kéo dài 20-25 năm.

      Thi công đơn giản, xây dựng nhanh.

     Vận hành, bảo dưỡng đơn giản.

Nội dung liên quan: Tìm địa chỉ mua máy bơm phân chuyên dùng

Quy trình thi công hầm biogas HDPE


     Giá thành đầu tư thấp hơn so với các phương pháp thi công hầm biogas HDPE khác không phải là ưu điểm duy nhất của phương pháp thi công hầm biogas HDPE, mà một ưu điểm nữa cũng vô cùng nổi bật là sự dễ dàng và nhanh chóng trong thi công. Tuy nhiên để có thể đạt được những hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cần tuân thủ quy trình thi công màng, đặc biệt là trong công tác hàn.

thi-cong-ham-biogas-hdpe

Quy trình thi công hầm biogas lót bạt nhựa bao gồm 7 bước:

Đào hầm

     Kích thước hầm thường sẽ được tính toán dựa trên diện tích đất, quy mô chăn nuôi, lượng chất thải mỗi ngày. Sau khi xác định được kích thước của hầm cần thi công thì tiến hành đào hầm theo đúng kích thước về chiều sâu, rộng và ngang.

Chuẩn bị mặt bằng

     Khâu xử lý mặt bằng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của bạt nhựa. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư thường không quan tâm đến việc dọn sạch sỏi nhỏ trên nền đất  vì nghĩ rằng sỏi đá sẽ không làm rách bạt. Nhưng thực tế thì phần sỏi chỉ không ảnh hưởng đến bề mặt bạt lúc mới lắp đặt. Nhưng sau khi đưa vào sử dụng, khối lượng chất thải bên trong hầm bạt tăng dần vào gây áp lực lên bề mặt bạt, lúc này bạt sẽ giãn ra tối đa và rất dễ bị rách nếu sỏi đá hằn lên lâu ngày. Những hư hại bạt ở đáy hầm thường gây khó khăn cho việc sửa chữa, bảo trì. Vì thế, để tránh những vấn đề hư hại trong tương lai, công tác xử lý mặt bằng cần được quan tâm nhiều hơn.

Chuẩn bị vật liệu và máy móc thi công

     Vật liệu quan trọng nhất trong thi công hầm biogas lót bạt là bạt nhựa HDPE. Để thi công được phương án này bạn cần có sự chuẩn bị máy hàn nhiệt. Đồng thời cần có sự chuẩn bị nhân công để di chuyển và trải bạt, do phần bạt có khối lượng khá lớn.

Đánh dấu và đào rãnh chôn bạt HDPE

     Rãnh neo có chức năng là giữ và cố định phần bạt tránh tình trạng bạt bị lệch, đùn. Cần phải đào rãnh neo trước để sau khi lót bạt có thể đảm bảo công tác thi công đạt chuẩn.

Lót đáy bạt HDPE

     Tiến hành trải bạt và hàn nối các mảnh bạt khác nhau. Đa phần các loại bạt nhựa hiện nay thường có quy cách khổ rộng là 7m, vì thế mà bạn cần hàn các tấm bạt lại với nhau nếu kích thước của hầm lớn hơn.

thi-cong-ham-biogas-hdpe

     Sau khi trải bạt phải tiến hành chôn rãnh neo để cố định bạt, để bạt không bị phồng hoặc bị lệch khi công nhân di chuyển lúc hàn bạt.

Lắp đặt hệ thống ống ra – vào hầm

     Tiến hành lắp đặt hệ thống ống cấp thải và hút cận ra ngoài hầm theo thiết kế. Lắp đặt ống thu khí để tận dụng nguồn khí sinh học được tạo ra từ hầm.

Phủ nổi màng HDPE

     Phủ bạt HDPE lên trên hầm để tạo thành hầm biogas khép kín. Tiến hành đặt phao nổi để tạo khí.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay những sản phẩm ưu việt chỉ có tại Năng Lượng Á Châu

Địa chỉ tư vấn thi công hầm biogas HDPE được nhiều người lựa chọn


     Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều cơ sở nhận thi công hầm biogas HDPE, không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các nhà phân phối uy tín, có tiếng, qua đó đảm bảo chất lượng lẫn giá cả hợp lý nhất.

thi-cong-ham-biogas-hdpe

     Với sự hỗ trợ từ công tác tư vấn, vận chuyển cho đến thi công lắp đặt và thử nghiệm kết quả, bạn có thể yên tâm với dịch vụ thi công hầm biogas HDPE tại Năng Lượng Á Châu.

     Năng Lượng Á Châu hiện đang là nhà sản xuất và phân phối, thi công hầm biogas HDPE có tiếng tại Việt Nam. Với thế mạnh là hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, Năng Lượng Á Châu cam kết luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu, nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.


CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính: 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn


Tìm kiếm có liên quan:

     Làm hầm biogas bằng bạt
     Bọc biogas
     Túi biogas giá bao nhiêu
     Bioga

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777