CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

PHÂN PHỐI & THI CÔNG MÀNG CHỐNG THẤM HDPE

Đơn vị thi công bể chứa bằng bạt HDPE tốt nhất hiện nay

     Bạt HDPE còn có tên gọi khác là bạt chống thấm HDPE, đây là vật liệu khá phổ biến sử dụng trong công tác chống thấm cho các công trình xây dựng hay ngành nông lâm thủy sản. Bạt HDPE sẽ được dùng làm lớp lót đáy hồ thủy sản, phủ rác thải sinh hoạt hay hồ chứa nước thải, ngăn cho các loại hóa chất độc hại không làm ngấm xuống mạch ngầm. Vậy các thi công bể chứa bằng bạt HDPE như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi cụ thể nội dung bài viết dưới đây. 

 

Thi công bể chứa bằng bạt HDPE

 

Thi công bể chứa bằng bạt HDPE là gì


     Thi công bể chứa bằng bạt HDPE  là loại màng thường được sử dụng để làm lớp lót đáy hoặc phủ các bãi rác sinh hoạt, ngăn không cho hoá chất và chất độc hại ngấm xuống mạch nước ngầm. Ngoài ra nó còn được dùng để chống thấm các công trình cảnh quan, lót đáy hồ chứa nước thải công nghiệp…

Bạt HDPE là gì?

     Bạt HDPE là từ viết tắt của của High Density Polyethylene, sản phẩm được sản xuất có chứa đến 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại bao gồm các carbon đen, chất ổn định, chất tia UV. Nhờ vậy, bạt HDPE không gây độc hại, có thể sử dụng trong các bể chứa nước ngọt. 

     Đặc tính của bạt HDPE có hệ số thấm tốt, cường độ chịu kéo và dãn lớn, có khả năng chống UV, chống lão hóa và không gây độc hại đến môi trường cũng như con người. Nhờ được tối ưu trong quá trình thiết kế, sản phẩm có tuổi thọ lên đến 25 năm. 

Nội dung liên quan: Xem ngay các dịch vụ cung cấp bạt HDPE đáng tin cậy nhất

 Ưu điểm của bạt HDPE

     Bạt HDPE được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:

     • Bạt HDPE có tính co giãn lớn, mềm dẻo, sử dụng linh hoạt ở nhiều địa hình khác nhau. 

     • Thành phần làm nên màng chống thấm HDPE chủ yếu từ nhựa nguyên sinh nên không thải ra các chất độc hại. Khi sử dụng sản phẩm sẽ có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên. 

     • Với đặc tính trơ hóa học, bạt HDPE dù sử dụng lâu dài cũng sẽ không bị oxi hóa trong môi trường axit, không bị xâm thực bởi hóa chất. 

     • Sử dụng màng chống thấm HDPE sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với các biện pháp thi công truyền thống. Ngoài ra, việc thi công màng chống thấm HDPE cũng đơn giản và nhanh chóng, không cần phải tốn nhiều thời gian và máy móc. 

 

Thi công bể chứa bằng bạt HDPE

 

Cách thi công bể chứa bằng bạt HDPE đơn giản, hiệu quả

     • Đầu tiên là khâu chuẩn bị mặt bằng: cụ thể mặt bằng để trải màng chống thấm HDPE phải là nền đất chắc, được làm sạch và phẳng, không đọng nước, không có sỏi hoặc các vật khác có hình dạng nhọn khác, như vậy mới giúp thi công chắc chắn hơn.

     • Tiếp theo là xây dựng rãnh neo nhằm mục đích cố định bạt. Chú ý kích thước (rộng và sâu) của rãnh neo phải chuẩn như trong bản vẽ kỹ thuật. Có thể làm thêm 1 lớp màng chống thấm HDPE để chống rách giữa điểm tiếp xúc giữa màng với vách rãnh neo.

Nội dung liên quan: Đơn vị cung cấp bạt HDPE uy tín

     • Thực hiện trải màng chống thấm hdpe: khi trải màng thì chú ý sử dụng thiết bị có áp lực thấp, không nên trải màng chống thấm khi thời tiết xấu, sau khi trải xong thì cần thực hiện hàn ngay và được đánh dấu cẩn thận.

     • Công đoạn hàn bao gồm gắn kết các tấm màng chống thấm liền kề với nhau bằng phương pháp nhiệt.

Hàn có 3 phương pháp là: hàn nóng, hàn đùn và hàn khò, giúp các tấm màng có thể gắn kết chặt chẽ, tuỳ vào đặc điểm cụ thể mà lựa chọn cách hàn phù hợp.

     • Kiểm tra các mối hàn phá huỷ nhằm mục đích kiểm định khả năng gắn kết của mối hàn. Khâu kiểm tra cần phải kỹ lưỡng để phát hiện các lỗi hàn, có thể dùng máy đóng dấu đóng dấu lên màng chống thấm HDPE giúp phát hiện ra các lỗi và sửa chữa chúng.

 

Thi công bể chứa bằng bạt HDPE

 

     • Cuối cùng thực hiện hàn ghép nối màng chống thấm với ống cấp và thoát theo bản vẽ. Đồng thời hàn liên kết với bê tông, theo đó cần lắp đặt tấm Polylock trong khi đổ bê tông, sau đó dùng máy hàn đùn hàng màng HDPE vào tấm Polylock .

     Sau khi đã thi công màng chống thấm HDPE xong thì đơn vị  giám sát hoặc nhân viên kiểm soát chất lượng sẽ kiểm tra lại lần cuối để xác định các mối hàn đã được sửa chữa, đảm bảo kết quả kiểm tra phải đạt yêu cầu.

Nội dung liên quan: Tham khảo ngay những sản phẩm ưu việt chỉ có tại Năng Lượng Á Châu

Bạn đang tìm chuyên thi công bể chứa bằng bạt HDPE giá rẻ?


     Năng Lượng Á Châu là đơn vị cung cấp các dịch vụ thi công bể chứa bằng bạt HDPE có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Năng Lượng Á Châu luôn đặt yêu cầu chất lượng công nghệ cũng như tối ưu chi phí dịch vụ là thước đo hài lòng để phục vụ quý khách hàng..

 

 

Tại sao chọn Năng Lượng Á Châu để thi công bể chứa bằng bạt HDPE?

      Thiết bị luôn có sẵn để lắp đặt vận hành ngay

      Hệ thống hoạt động ổn định trong nhiều năm

      Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày sử dụng

      Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ 24/24

      Nhân viên tư vấn nhiệt tình, theo sát tình hình cụ thể, tư vấn đúng nhu cầu sử dụng

      Thiết bị lựa chọn lắp đặt cho hệ thống đạt chuẩn chất lượng Châu Âu

      Giá thành tương đối rẻ so với chất lượng và lợi ích mà hệ thống mang lại

     Nếu quý khách hàng vẫn còn đang băn khoăn khi lựa chọn đơn vị uy tín để Thi công bể chứa bằng bạt HDPE. Hãy đến với Năng Lượng Á Châu chúng tôi để có thể được tư vấn và có những giải pháp tốt nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính : 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn


Tìm kiếm có liên quan:

Chi phí làm be lót bạt

Bạt HDPE

Báo giá bạt nhựa hdpe

Mua bạt HDPE ở đâu

Giá màng chống thấm HDPE

Lót bạt ao tôm

Ao bạt nổi

Thi công ao tròn nuôi tôm

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777