CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Quy trình giải quyết thủ tục đăng ký môi trường như thế nào?

     Thủ tục đăng ký môi trường sẽ không khó nếu bạn tìm hiểu biết các trình tự, thủ tục và quy trình của nó. Còn nếu bạn không chuyên về mảng này thì cũng không sao. Ngày nay đã có dịch vụ làm thủ tục đăng ký môi trường để hỗ trợ các doanh nghiệp không tự làm được. Xem bài viết dưới đây để biết thêm về vấn đề này nhé!

Thủ tục đăng ký môi trường là gì ?


 

 

     Thủ tục đăng ký môi trường là các thủ tục mà chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để thực hiện đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước các nội dung liên quan đến xả chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường của dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (sau đây gọi chung là dự án đầu tư, cơ sở).

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường được quy định như thế nào?

     Trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường được quy định như sau:

     - Chủ dự án đầu tư, cơ sở gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường đến cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 41 của Luật này. Hồ sơ được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến;

     - Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ; công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường, trừ thông tin thuộc bí mật nhà nước, bí mật của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; tham vấn ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; kiểm tra thực tế thông tin dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp; tổ chức việc thẩm định, cấp giấy phép môi trường.

 

 

Nội dung liên quan: Tư vấn giấy phép môi trường chuyên nghiệp

Quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ như thế nào?

     - Quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và thông báo kết quả được thực hiện trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc gửi bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở;

     - Trường hợp dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp có hoạt động xả nước thải vào công trình thủy lợi, cơ quan cấp giấy phép môi trường phải lấy ý kiến bằng văn bản và đạt được sự đồng thuận của cơ quan nhà nước quản lý công trình thủy lợi đó trước khi cấp giấy phép môi trường;

     - Trường hợp dự án đầu tư, cơ sở nằm trong khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp, cơ quan cấp giấy phép môi trường phải lấy ý kiến bằng văn bản của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp đó trước khi cấp giấy phép môi trường.

 

 

Nội dung liên quan: Xem ngay các dịch vụ tư vấn môi trường đáng tin cậy nhất

Dựa vào đâu để cấp giấy phép môi trường?

     - Việc cấp giấy phép môi trường được thực hiện trên cơ sở thẩm định báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường thành lập hội đồng thẩm định, đoàn kiểm tra theo quy định của Chính phủ.

     - Đối với dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp có hoạt động xả nước thải vào công trình thủy lợi, trong thành phần hội đồng thẩm định báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường, đoàn kiểm tra phải có đại diện cơ quan nhà nước quản lý công trình thủy lợi đó.

     - Cơ quan nhà nước quản lý công trình thủy lợi có trách nhiệm cử thành viên tham gia hội đồng thẩm định, đoàn kiểm tra, có ý kiến bằng văn bản về việc cấp giấy phép môi trường trong thời hạn lấy ý kiến; trường hợp hết thời hạn lấy ý kiến mà không có văn bản trả lời thì được coi là đồng thuận với việc cấp giấy phép môi trường.

Nội dung liên quan: Thủ tục lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cần làm gì?

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký môi trường nào uy tín nhất?


     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị có dịch vụ làm thủ tục đăng ký môi trường giúp doanh nghiệp, nhưng không phải đơn vị nào cũng có dịch vụ tốt. Đã có rất nhiều khách hàng đặt niềm tin vào các đơn vị không uy tín, kết quả mang lại là tiền mất, còn giấy phép môi trường thì chưa giải quyết được. Vậy nên các doanh nghiệp cần đăng ký môi trường thì hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi thuê dịch vụ này nhé!

     Một trong các đơn vị có dịch vụ làm thủ tục uy tín tại TPHCM là Năng Lượng Á Châu, đã từng nhận làm rất nhiều các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực môi trường. Vì thế, đội ngũ nhân viên xử lý hồ sơ bên chúng tôi có kinh nghiệm và kỹ năng mềm rất cao, giải quyết mọi tình huống, mọi vấn đề về hồ sơ một cách rất dễ dàng.

     ➥ Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về dịch vụ ở Năng Lượng Á Châu. Chúng tôi cam kết khi sử dụng mọi dịch vụ ở Năng Lượng Á Châu, quý khách sẽ được phục vụ một cách tận tâm nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính : 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

VPĐD1: 10/7 Đường 9, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM 

VPĐD2: 45 Hải Thượng Lãn Ông, TP.PRTC, Tỉnh Ninh Thuận 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn


Tìm kiếm có liên quan

Mẫu đăng ký môi trường
Hồ sơ đăng ký môi trường
Đối tượng phải đăng ký môi trường
Giấy phép môi trường và đăng ký môi trường
Đối tượng được miễn đăng ký môi trường
Quy định về đăng ký môi trường
Quy trình làm đăng ký môi trường
Quy định mới về giấy phép môi trường

 

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777