CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ (BUILDING)

1. CÓ THỂ MÔ TẢ SƠ LƯỢC THEO SƠ ĐỒ HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC NHƯ SAU:

2. SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ (BUILDING)

3. Thuyết minh công nghệ xử lý của HTXL nước thải

- Bể điều hòa: là nơi tập trung toàn bộ nước thải của tòa nhà. Do tính chất nước thải thay đổi theo từng giờ và phụ thuộc nhiều vào loại nước thải của nguồn thải. Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa nước thải về lưu lượng và nồng độ làm giảm kích thước và tạo chế độ làm việc ổn định liên tục cho các công trình phía sau, tránh hiện tượng HTXL nước bị quá tải.

- Bể thiếu khí: Dòng nước thải được bơm với lưu lượng xác định từ bể điều hoà sang bể thiếu khí. Nhiệm vụ chính của bể thiếu khí là tạo môi trường thiếu khí (anoxic)- môi trường sống tối ưu cho các chủng vsv tuỳ nghi (chủng vsv tham gia vào quá trình xử lý N, P). Là công trình mang nhiệm vụ xử lý N, P của nước thải, tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của chủng VSV thiếu khí. Đường ống dẫn được bố trí ở vách ngăn để dẫn nước sang cụm bể hiếu khí. 

- Bể hiếu khí - MBBR: Tạo môi trường hiếu khí (aerobic) – môi trường sống tối ưu cho các chủng VSV hiếu khí bắt buộc, giúp giảm giá trị BOD. Đồng thời cùng với bể thiếu khí (Anoxic) tham gia vào chu trình xử lý N, P. Trong quá trình oxy hóa các chất hữu cơ, một lượng sinh khối được tạo ra tồn tại dưới dạng các bông bùn cùng với nước thải tiếp tục chảy sang Bể lắng (các biochip được giữ lại bởi lưới chắn). Nước sau khi ra khỏi bể, hàm lượng COD và BOD giảm 80-95%. Nước thải tiếp tục chảy sang bể lắng.

- Bể lắng thứ cấp: Nước thải từ bể xử lý Hiếu khí - MBBR vào máng tràn của bể lắng, nước thải được phân phối điều trong toàn bộ diện tích bể lắng. Nguyên tắc lắng đứng với thời gian lưu khoảng 2-3h. Bể lắng được thiết kế sao cho nước chảy trong bể với vận tốc chậm nhất (trong trạng thái tĩnh). Nước thải ra khỏi bể lắng có nồng độ COD giảm 70-75%. Phần nước trong trên bề mặt lắng tập trung vào máng thu và tự chảy sang bể khử trùng. Phần bùn lắng dưới đáy bể lắng được bơm về hố thu bùn. 

- Bể khử trùng: Nước thải sau khi xử lý sinh học còn chứa khoảng 10 – 10° vi khuẩn trong 100ml, hầu hết các loại vi khuẩn tồn tại trong nước thải không phải là vi trùng gây bệnh, nhưng cũng không loại trừ một số loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh. Cholorine dạng lỏng sẽ được cấp vào bể theo nồng độ và liều lượng tối ưu nhằm mục đích đảm bảo nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn thải vào hệ thống thoát nước khu vực. 

- Giải pháp quản lý thu gom chất thải rắn 

Chất thải rắn được thu gom tập trung tại tầng hầm, tại các khu vực căn hộ, nhà hàng, sảnh, hành lang các tầng, nhà bếp của khu vực sẽ được bố trí thùng chứa rác với kích cỡ phù hợp. 

Chất thải rắn sinh hoạt sinh ra trung bình mỗi ngày tại dự án “Chung cư Hoàng Đế” chủ yếu là chất thải rắn sinh hoạt như túi nylon, lon nước, hộp nhựa, chai thủy tinh, đồ ăn thừa, phế phẩm từ nhà bếp,... và một số loại chất thải rắn khác từ văn phòng như giấy, vỏ nhựa, ...  

- Dự án sẽ bố trí kho tập kết và lưu trữ CTNH tại 1 khu vực riêng. Chất thải nguy hại sẽ được thu gom và quản lý theo Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại 

- Toàn bộ khu vực dự án, việc quản lý và chăm sóc khu công viên quảng trường sẽ do Ban Quản lý của Chủ đầu tư thực hiện. 

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG Á CHÂU

Trụ sở chính: 163 Thống Nhất, KP3, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM 

VPĐD1: 10/7 Đường 9, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM 

VPĐD2: 45 Hải Thượng Lãn Ông, TP.PRTC, Tỉnh Ninh Thuận 

Email: office@ biogas.com.vn hoặc khai.apo@gmail.com   

Hotline: 0909.679.777

Website: www.biogas.com.vn

Facebook
Zalo
Call
  0909 679 777
  0909 679 777
SMS
  0909 679 777
  0909 679 777